Cập nhật dự án Phú Mỹ Hưng: tung sản phẩm shop hàng hiếm

Nhật Vy

27/07/2023 14:13

Phú Mỹ Hưng chuẩn bị tung các sản phẩm nhà phố thương mại chủ yếu nằm trải dọc theo tuyến Tôn Dật Tiên, Nguyễn Lương Bằng, dự kiến mở bán vào giữa tháng 8.

 

 

cam05-2-sua-cua-so-tang-4-1616337250.jpg

 

Các căn nhà phố thương mại (shop) trong đợt mở bán lần này có diện tích từ 74 đến 546 m2, gồm một hoặc hai tầng, chủ yếu ở khối đế các dự án Garden Plaza, Garden Court, Urban Hill... thuộc khu Kênh Đào, khu Cảnh Đồi, nằm gần cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt.

Các sản phẩm shop trên tuyến Tôn Dật Tiên sở hữu lợi thế cảnh quan ven sông, công viên Kênh Đào mát mẻ và kết nối trực tiếp đến hồ Bán Nguyệt qua cầu Ánh Sao... giúp cung đường này trở thành điểm đến thưởng ngoạn, thu hút khách vãng lai.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, hầu hết shop đang có khách thuê, điều này mở ra cơ hội cho chủ cửa hàng có thể tiếp tục hợp đồng thuê sẵn hoặc tự khai thác kinh doanh. Lượng shop toàn khu chiếm chưa đến 5% trong tổng số 20.000 sản phẩm, tỷ lệ lượng sản phẩm mở bán đợt này dưới 0,5% sản phẩm nhà đất ở tại Phú Mỹ Hưng.

Trong khi đó, khu đô thị hiện có đến 60.000 cư dân, khách vãng lai, người làm việc tại những tòa nhà thương mại, mang đến nguồn thu dồi dào cho các chủ shop đang kinh doanh. Yếu tố khan hiếm về số lượng cửa hàng cộng với lớp cầu đa dạng, phân khúc tiêu dùng cao cấp là những nguyên nhân khiến các sản phẩm shop mang kỳ vọng sẽ nhận lượng hấp thụ tốt trên thị trường.

pmh-shop-nlb-17-1690442189.JPG

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Cập nhật ngày 20/3/2021:Phú Mỹ Hưng ra mắt dự án đậm chất kinh doanh Cardinal Court

Tối ngày 19/3/2021, tại trung tâm nhà mẫu - Sales Gallery Center, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã chính thức ra mắt dự án Cardinal Court. Đây là dự án mới đầu tiên của doanh nghiệp này trong năm 2021.

Đã có hơn 500 khách hàng tới tham dự sự kiện tối 19/3. Ghi nhận thực tế tại sự kiện, đa phần khách tỏ ra ấn tượng với dự án đặc biệt này. Dự án nằm ngay trung tâm khu Thương mại Tài Chính Quốc tế, hứa hẹn là điểm hẹn sầm uất giữa thành phố năng động.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, trong suốt gần 30 năm phát triển, đây là lần thứ 2 doanh nghiệp triển khai dự án trong khu vực này. Lần thứ nhất là dự án Star Hill được chào bán năm 2012.

Tọa lạc trên lô đất rộng gần 10.800m2, Cardinal Court gồm 182 căn hộ và 37 cửa hàng bố trí trong hai tòa tháp T1 (15 tầng), T2 (16 tầng) với mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất (FAR) rất thấp, các chỉ số lần lượt là 56% và 2,98.

Điểm đáng chú ý, Cardinal Court cũng là dự án đầu tiên của Phú Mỹ Hưng được Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC trao chứng chỉ công trình xanh EDGE - hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Tại sự kiện ra mắt, đại diện IFC đã trao chứng nhận Thiết kế theo Tiêu chuẩn EDGE dành cho dự án Cardinal Court ở cả bốn hạng mục gồm: Khối đế thương mại - Shop, Tophouse, Căn hộ 2 phòng ngủ và Căn hộ 3 phòng ngủ.

Phát biểu tại lễ trao chứng nhận chứng chỉ EDGE, đại diện IFC cho biết,“Thiết kế của dự án Cardinal Court đã áp dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả cho công trình, giúp mức tiết kiệm tài nguyên của công trình vượt trên mục tiêu tối thiểu 20% mà hệ thống EDGE quy định.

wyn06434-1616337249.JPG

đại diện IFC đã trao chứng nhận Thiết kế theo Tiêu chuẩn EDGE dành cho dự án Cardinal Court

Cụ thể, ở giai đoạn Chứng nhận Thiết kế này, so với các dự án căn hộ có quy mô và đặc điểm tương tự ở Việt Nam, Cardinal Court đạt được mức giảm tiêu thụ năng lượng 28%, tiêu thụ nước 39% và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu 51%.”

Điều này khiến giá trị của dự án Cardinal Court càng trở nên đắt giá. Bởi quy luật tất yếu trong quy hoạch và phát triển trung tâm CBD là quỹ đất dành cho nhà ở không nhiều. “Đã quý mà còn hiếm” là một cụm từ mà rất nhiều chuyên gia, tổ chức đánh giá về dự án này.

view-6-shop-mat-ngoai-1616337251.jpg

 

Theo các chuyên gia, Cardinal Court được đánh giá là dự án đặc biệt không chỉ tại Phú Mỹ Hưng mà còn đối với cả thị trường TP.HCM. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, Cardinal Court là dự án mới duy nhất ở trung tâm được đưa ra thị trường TP.HCM.

Dự kiến, trong quý 2/2021, dự án Cardinal Court sẽ được công bố kinh doanh. Hiện tại, chủ đầu tư cũng đã chính thức khai trương hai căn hộ mẫu của dự án đặt tại Sales Gallery Center để khách hàng có thể tìm hiểu thông tin dự án một cách trực quan, sinh động.

dsc01813-1616337250.JPG

  Khách tham dự sự kiện tối 19/3.

dsc01931-1616337250.JPG

Khách đi tham quan nhà mẫu tối 19/3.

dsc01951-1616337247.JPG

 

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG

Được thành lập ngày 19/05/1993, là liên doanh giữa Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là tập đoàn CT&D – Đài Loan).

CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG ASIA HOLDINGS
18F., No.4, Sec. 1, Chung Hsiao W. Road, Taipei (100) Taiwan, R. O. C
Điện thoại: (886-2) 2311-9933
Fax: (886-2) 2388-1116

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)
1489 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Điện thoại: (+84 28) 3770 0651 – (+84 28) 3770 0652
E-mail: [email protected]
Website: https://www.ttipc.vn/
Chức năng của CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG
1. Xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ dài 17,8km, lộ giới 120m có 10 làn xe gồm 6 làn xe cao tốc và 4 làn xe hỗn hợp; riêng đoạn đi qua Khu A – Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng có 14 làn xe. Chính giữa đại lộ là phần đất công viên rộng 18 – 36m dự phòng để phát triển dự án metro trong tương lai.

2. Xây dựng 5 cụm đô thị A, B, C, D, E dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh

Trong phạm vi công trình phát triển đô thị mới rộng 2.600ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km ở phía Nam TP.HCM, nhà quy hoạch tổng thể Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) đã quy hoạch thành 21 phân khu chức năng. Trong đó, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị gồm:

Trung tâm đô thị mới (Khu A – 433ha)
Khu Làng Đại học (Khu B – 95ha)
Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (Khu C – 46ha)
Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu D – 85ha)
Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu E – 115ha)

3. Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng của 150ha đất công trình công cộng để bàn giao cho UBND TP.HCM quản lý, kinh doanh, xây dựng tiện ích công cộng

Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Con đường lịch sử vượt qua đầm lầy

Ngày 30/12/1996, tuyến đường được khởi công, mang trên mình một sứ vụ quan trọng, góp phần đưa cả vùng đất phía Nam TP.HCM nói riêng và các vùng kinh tế chiến lược của Miền Đông Nam Bộ nói chung bước sang một trang mới.

Năm 2007, toàn đại lộ Nguyễn Văn Linh hoàn thành, trở thành tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại; là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa và cải tạo vùng đất nông nghiệp phèn mặn trở thành một đô thị hiện đại trong thế kỷ 21.

Đến nay, sau nhiều thập kỉ phát triển, sự thành công của đô thị Phú Mỹ Hưng cùng đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ tạo sức bật cho khu Nam mà còn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện của Khu Tam giác kinh tế trọng điểm Miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.


Định hướng phát triển của Phú Mỹ Hưng
Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, vai trò của TP.HCM là một thành phố đa cực, đa trung tâm và đa chức năng. Nhu cầu tất yếu đã đặt ra những định hướng phát triển mới cho thành phố: mở rộng giới hạn địa hình cũng như tính chất, quy mô của các loại hình kinh tế. Sự hình thành khu đô thị Phú Mỹ Hưng chính là lời giải. Đây cũng là bước đầu trong chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra biển Đông theo xu thế của các đại đô thị lớn trên thế giới.

Trong quyết định đầu tư QĐ 749/TTg ngày 8/12/1994, vai trò và chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưng được xác định: “Đô Thị Mới phát triển song hành với thành phố hiện có, là một bộ phận cấu thành của TP.HCM. Khu này sử dụng hỗn hợp đa chức năng: Là một Trung Tâm Tài Chính, Thương Mại, Dịch Vụ, Công Nghiệp, Khoa Học, Văn Hóa, Giáo Dục, Cư Trú, Giải Trí… hỗ trợ cho sự phát triển nội thành hiện nay và là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP”.

Với sức nặng vai trò tiên phong, làm tiền đề cho tiến trình “Hướng ra biển Đông”, công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu hành trình kiến tạo đô thị từ một vùng đất đầm lầy, ít giá trị về kinh tế.
“Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và trên cơ sở nhiều dự án đã hình thành quy mô của ngày hôm nay, vẫn có một tốp người khác đang tiếp tục cố gắng cho một phương hướng lớn hơn là phát triển thành phố hướng ra biển đông” (Trích dẫn phát biểu của Ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng).

Sau gần 3 thập niên phát triển, ngoài khu A – Đô thị Phú Mỹ Hưng đã thành hình với diện mạo, tiện ích và tầm vóc đạt tiêu chuẩn quốc tế; hiện nay, Công ty Phú Mỹ Hưng đã và chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cho hành trình mở rộng phạm vi phát triển trên khắp cả nước với mục tiêu “Nhân rộng không gian sống chất lượng tiêu chuẩn cùng với một cộng đồng cư dân tiêu biểu”.

Nhật Vy
Quý vị có nhu cầu Hợp tác hoặc Mua lại mạng xã hội đã cấp phép này, xin gọi 0924.113837 hoặc liên hệ qua email: [email protected]. Trân trọng.